Hiểu hơn về đèn led âm trần cho phòng ngủ

đèn led âm trần phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là không gian cực kỳ quan trọng trong cuộc sống , phòng ngủ chính là nơi chúng ta sẽ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài, ngày học tập căng thẳng và mệt mỏi. Chính vì thế, cần phải biến phòng ngủ không chỉ là nơi phục vụ cho giấc ngủ mà phòng ngủ còn cần phải trở thành nơi thư giãn, giải trí. Bởi vậy cần phải thiết kế và tối ưu ánh sáng để tạo cảm giác thoải mái nhất, thư giãn nhất cho con người.

Ngoài việc tối ưu không gian, thì giải pháp sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng bằng các loại: đèn led âm trần là thích hợp nhất.

Do thiết kế phòng ngủ khác với các không gian khác như phòng tắm, phòng ăn hay phòng khách; đây chính là nơi nghỉ ngơi thư giãn, nên không gian chiếu sáng cần được sử dụng các loại đèn led âm trần phải mềm mại, tạo cảm giác thư giãn cho đầu óc. Chính vì vậy cần phải tính toán, bố trí ánh sáng sao cho cường độ sáng vừa phải, vừa sử dụng để nghỉ ngơi, vừa kết hợp thư giãn tốt cho một số nhu cầu khác như đọc truyện hay là trang điểm…

đèn led âm trần phòng ngủ

Chính vì vậy, việc bố trí các đèn led âm trần hay các loại đèn hắt trần sẽ tạo không gian mềm mại hơn, ánh sáng dịu hơn, không bị sáng hay loá quá. Ngoài ra ánh sáng của đèn âm trần còn làm nổi bật những khung cảnh, nổi bật các vật dụng trang trí trong phòng ngủ… Bạn nên lựa chọn ánh sáng âm, hoặc ánh sáng nóng (2700 – 4000) sẽ tạo ấm cúng hơn, cần tạo ánh sáng tương đối đều nhau, hoặc có thể không đồng đều những  mức chênh sáng giữa các phần được chiếu bằng đèn led âm trần không quá cao, tránh làm mắt điều tiết nhiều, tránh căng thẳng.

Không những thế đèn led âm trần còn có nhiều ưu điểm khác

Đèn led âm trần đòi hỏi rất ít năng lượng điện, do đó chúng ta có thể tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu nhất. So với bóng đèn sợi đốt, đèn âm trần hiện nay sẽ tiết kiệm khoảng hơn 80% năng lượng điện mà nó tiêu thụ. Đèn led âm trần của các hãng lớn như Philips, Duhal, Paragon, Rạng Đông, Panasonic… không chứa chất rắn nguy hại, chất lỏng hoặc chất khí – có thể có hại cho môi trường sinh quyển. Hơn nữa đèn led âm trần tạo ra một ánh sáng lạnh, nó có thể thúc đẩy cho sự tăng trưởng thực vật. Có nhiều màu sắc và sắc thái khác nhau, do đó có thể xác định phong cách, thiết lập môi trường mà bạn mong muốn hay sở thích của bạn. Không có sự phóng điện cao áp nên đèn led không có ảnh hưởng bất lợi đến mắt. Đèn led âm trần có ánh sáng định hướng, không có ô nhiễm ánh sáng. Sử dụng như một thước đo nhiệt độ, đèn led có thể giúp bạn phân biệt giữa nước nóng và lạnh nữa. Không nhấp nháy như các loại đèn thông thường nhưng lại có thể nháy theo lập trình điều khiển. Có khả năng tự điều chỉnh độ sáng linh hoạt của nó. Vẫn giữ màu sắc thật sự của nó qua thời gian rất dài.

Đèn led âm trần có thể tạo ra sự biến đổi màu kì diệu trên cùng một đèn, không thu hút bọ và côn trùng vì vậy không lo trần nhà bị côn trùng bám. Đèn âm trần hoạt động im lặng và không có tiếng ồn ào khó chịu và không mất tập trung . Trong khi đèn led âm trần Trung Quốc thường đắt hơn so với một bóng đèn tiêu chuẩn, nhưng giá thành đèn led âm trần đang ngày càng giảm đáng kể bởi nhiều người lựa chọn nó. Dùng đèn led cho hệ thống sẽ tiết kiệm tiền trên hóa đơn tiền điện hàng tháng.Không những vậy hệ thống chiếu sáng led không chứa chất gây ô nhiễm môi trường độc hại như chì(Pb) hoặc thủy ngân(Hg). Đèn led có khả năng sử dụng trong môi trường ngập nước cao hơn các đèn thônh thường khác. Đèn led tái chế được có nghĩa là có thể thu lại chút giá trị khi loại bỏ. Đèn led âm trần tốt không phát ra tần số vô tuyến giao thoa vì vậy không ảnh hưởnh tới các thiết bị khác.

Hãy lựa chọn đèn led để có được ánh sáng mà bạn mong muốn.

Trần Linh

Related Posts:

thay đổi phòng khách bằng đèn led

Thay đổi không gian căn hộ gia đình bạn bằng đèn Led

Việc thắp sáng trong căn nhà là rất cần thiết...

Kết hợp đèn led trong trang trí cửa hàng

Hiện nay không khó khi đi ra đường để bạn...

đèn led cầu thang

Giải pháp trang trí cầu thang bằng đèn led

Cầu thang chính là điểm nhấn nổi bật cho những...Theme Settings