Lựa chọn số lượng bóng với cách tính độ rọi của đèn

Bóng dèn led giá rẻ

Việc lựa chọn đèn led tốt và lựa chọn thương hiệu sử dụng đã là vấn đề khó khăn. Khách hàng còn phải quyết định và lựa chọn loại đèn, màu sắc ánh sáng, số lượng bóng cho căn phòng phù hợp không hề đơn giản.

Bóng dèn led giá rẻ

Megaled sẽ hướng dẫn khách hàng tự lựa chọn bóng đèn led  phù hợp với căn phòng của quý vị:

Để lựa chọn số lượng đèn phù hợp, chúng ta phải có 2 vấn đề cần quan tâm:

  • Thông tin và mục đích của phòng: Diện tích của phòng, phòng sử dụng là phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…
  • Thông số của đèn led: Quang thông, công suất, góc chiếu.

Đôi khi, không thể loại trừ khẳ năng sở thích và độ thẩm mỹ của từng người khác nhau. Nhưng đó là vấn đề về loại đèn(Đèn led âm trần, đèn led bulb, đèn panel…) và màu sắc ánh sáng (Sáng trắng, sáng vàng, sáng trung tính) thì có thể tự lựa chọn, còn độ sáng trong sinh hoạt phải đạt những tiêu chuẩn để không ảnh hưởng tới mắt người sử dụng.

Để những vấn đề đó không phải là khó khăn, Megaled xin hướng dẫn cho khách hàng tiêu chuẩn tổng quan chung làm cơ sở để lựa chọn số lượng đèn phù hợp:

* Loại đèn – Màu sắc ánh sáng – Tiêu chuẩn độ rọi cho nhà ở:

Thông số kỹ thuât của đèn led

Để xác định số lượng đèn led cần để thắp sáng cho căn phòng, thì độ rọi ( độ sáng trung bình / 1m2 ) tiêu chuẩn được tính bằng công thức sau:

Đèn led hà nội

( Trong đó : Quang thông là hiệu năng phát sáng trên 1W )

Ví dụ:  Để chiếu sáng phòng khách có diện tích 20m2 . Sử dụng đèn led âm trần (Downlight) 5W, Ánh sáng Trắng, Độ rọi 180 Lux.

Số lượng bóng cần dùng: (20 x 180) / (5 x Quang thông)

= 9 bóng (Downlight của các hãng khác thường có Quang thông: 80lm/w )

Dựa vào những thông tin trên, khách hàng có thể tự mình lựa chọn sản phẩm đèn led chiếu sáng phù hợp với căn hộ, văn phòng, công cộng… Và điều chúng ta có thể nhìn thấy ở trên thì cùng 1 loại đèn led quang thông càng cao thì số lượng đèn bạn phải thắp sáng càng thấp. Chi phí giảm đi đáng kể, tiết kiệm một khoản lớn cho khách hàng lắp đặt và về sau.

Related Posts:Theme Settings